Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Những môn thể thao không nên cho bé chơi sớm – Top1Kids

Những môn thể thao không nên cho bé chơi sớm – Top1Kids

Contents

1. Taekwondo, Wushu

Taekwondo và Whushu là hai môn võ thuật giúp rèn luyện ý chí và khả năng khống chế cương nhu tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, đây là môn thể thao chỉ dành cho các bé từ 5 tuổi trở lên.

Trẻ em dưới 5 tuổi được khuyến cáo là chưa nên học hai môn võ thuật này bởi đây là môn thể thao đòi hỏi có sự phối hợp giữa phản xạ và khả năng linh hoạt, kiểm soát hành vi. Trẻ dưới 5 tuổi thường chưa đủ nhanh nhẹn để đáp ứng được những yêu cầu trên.

Tuy nhiên, ngay cả với những trẻ em trên 5 tuổi thì cũng chỉ nên tập những động tác đơn giản, chỉ nên tập những động tác đòi hỏi sự mạnh mẽ sau 8 tuổi.

2. Bơi

Bơi là môn thể thao dành cho các bé từ 5 tuổi trở lên. Lúc này hệ thần kinh và các cơ bắp của trẻ đã phát triển đến một mức độ nhất định. Trẻ đã có thể hiểu rằng làm thế nào để mình bơi được, tự kiểm soát và giải quyết các tình huống. Một lý do nữa đó chính là trẻ trên 5 tuổi dễ dàng hiểu được những hướng dẫn của huấn luyện viên và áp dụng những lời hướng dẫn đó.

Tất nhiên, với điều kiện cuộc sống ngày nay, trẻ có thể học bơi ở mọi độ tuổi với những biện pháp y tế an toàn tại chỗ. Học bơi cũng rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trước khi cho trẻ vào môi trường nước, người lớn cần kiểm tra nhiệt độ nước. Nhiệt độ nước phù hợp với trẻ 5 tuổi chính là trên 27 độ.

3. Đạp xe 3 bánh

Cho con tập lái xe 3 bánh khi trẻ chưa được 3 tuổi là điều hết sức không nên bởi việc đạp xe có thể dẫn đến những tác động mạnh mẽ về cấu trúc xương dẫn đến biến dạng xương. Ngay cả khi trẻ đã được 3 tuổi thì người lớn cũng không nên cho trẻ đi xe quá 30 phút mỗi lần tập.

4. Bóng bàn

Chơi bóng bàn có thể giúp phối hợp tất cả các bộ phận trên cơ thể. Khi chơi bóng bàn, áp lực trên đầu gối là khá lớn nên trẻ nhỏ khó có thể chịu được. Bởi vậy, đây là môn thể thao chỉ dành cho bé trên 6 tuổi mà thôi.

5. Cầu lông

Chơi cầu lông có sẽ giúp cơ tay được săn chắc và phần cổ tay trở nên linh hoạt hơn. Tuy nhiên với trẻ dưới 6 tuổi với phần cơ và xương phát triển chưa hoàn thiện thì người lớn tuyệt đối không nên cho trẻ chơi cầu lông.

Việc chơi cầu lông nếu không đúng cách cũng có thể gây ra những chấn thương khớp và dây chằng. Bởi vậy, trước khi cho con chơi môn thể thao này, người lớn nên tìm cho con một huyến luyện viên chuyên nghiệp hoặc những người có kinh nghiệm để hướng dẫn.

6. Bóng đá

Như chúng ta đã biết, bóng đá là môn thể thao dễ gây ra những va chạm và nguy cơ bị chấn thương khi tham gia môn thể thao này là khá lớn. Bởi vậy, trước khi cho con chơi môn thể thao này, người lớn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia thể chất.

Top1Vietnam
TOP4 - Top1Kids.vn - Top1Kid.com - No1Kids.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart